Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất nhà ở

Phong cách Minimalism
Với phương châm loại bỏ những gì không cần thiết, phong cách Minimalism thật sự thích hợp với những người thích ngăn nắp, tự do và phóng khoáng. Cùng Feel Decor tìm hiểu lý do tại sao phong cách tối giản này lại đạt được ảnh hưởng và thành công lớn trong trang trí nội thất nhé!

1. Phong cách Minimalism là gì?

Phong cách bố trí nội thất Minimalist hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian. Minimalism Style có nghĩa là: [tie_list type=”checklist”]
  • Sử dụng những đường nét đơn giản, thật ít chi tiết
  • Giảm thiểu đồ nội thất
  • Mọi chi tiết nội thất đều có lý trong vị trí của mình
[/tie_list] phong cách minimalism
phong cách minimalism
Sự đơn giản đến từ mọi góc nhìn.
phong cách minimalism
Tạo hình kiến trúc và màu sắc đạt đến sự tối giản.
phong cách minimalism
Ở phương Đông, Nhật Bản được coi là bậc thầy của phong cách tối giản trong kiến trúc.
Platon, nhà triết học Hy lạp cổ đại nổi tiếng từng nói:
“ Cái đẹp của phong cách, của sự hài hoà, của sự duyên dáng và nhịp nhàng phụ thuộc vào sự đơn giản”.

2. Phong cách Minimalism – Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất

Việc trang trí nội thất theo phong cách Minimalism hướng sự chú ý đến những đường nét. Kết cấu được ẩn giấu bên dưới nội thất cũng rất được chú trọng. Những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản chính là: [tie_list type=”checklist”]
  • Các mảng tường, sàn
  • Hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng
[/tie_list]
phong cách minimalism
Không gian tinh tế với sự sắp xếp đơn giản của đồ nội thất và màu sắc sử dụng.

1. Đặc điểm đồ nội thất

Không gian nội thất sử dụng ở mức tối giản, nhưng hiện đại, tiện nghi và dễ sử dụng. Nội thất một mặt đáp ứng nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của con người. Mặt khác cũng chính là thần phần trang trí cho không gian nội thất bên trong.
phong cách minimalism
Nội thất theo phong cách Minimalism đều có hình dạng đơn giản, hài hoà và hiện đại. Bàn ghế được làm nên từ các đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế.
Phong cách Minimalism
Bồn tắm không chỉ là nơi để thư giãn. Nó còn được xem là những tác phẩm điêu khắc làm nên nét đẹp cho không gian bên trong.

2. Màu sắc

Sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện của phong cách này. Thông thường, không gian nội thất theo phong cách Minimalist có ba màu: màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Nền trắng thường được chọn là tông màu chủ đạo trong phong cách Minimalism. Bởi phông nền trắng có thể làm tăng giá trị các đồ vật. Đồng thời mang lại hiệu quả thị giác về không gian thoáng đãng, rộng hơn.
phong cách minimalism
Màu sắc mảng tường là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong. Hướng sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng.
Phong cách Minimalism
Phông màu trung tính có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí. Và có tác dụng kết nối các thành phần này lại với nhau.

3. Dùng ánh sáng làm nội thất

Do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, ánh sáng là thành phần trang trí quan trọng trong phong cách Minimalism, để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng.
Phong cách Minimalism
Ánh sáng nhân tạo được chọn lọc một cách cẩn thận để nhấn mạnh được hình dạng và cấu trúc của các thành phần trang trí nội thất.
phong cách minimalism
Ánh sáng tự nhiên được lọc qua các rèm cửa. Nó giúp không gian bên trong đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ.
Không chỉ là một phong cách trang trí nội thất và kiến trúc, Minimalism còn biểu hiện được phong cách sống của chủ nhân. Phương châm loại bỏ những gì không cần thiết, phong cách Minimalism thật sự thích hợp với những người thích ngăn nắp, tự do và phóng khoáng.

Để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí vui lòng liên hệ HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) hoặc 0909 220 493 (Mr.Linh)